Feel Saigon Co.,LTD

Feel Saigon là cầu nối kết hợp giữa sản phẩm nông sản của Việt Nam và kỹ thuật nông nghiệp của Nhật Bản.

0903316737

Trồng điều hữu cơ

Chúng tôi sử dụng phân gà lên men nhập khẩu từ Nhật và sẽ xuất khẩu toàn bộ các sản phẩm nông nghiệp được sản xuất theo hướng dẫn của giảng viên người Nhật.

Việt Nam là một nước nông nghiệp. Dân số khoảng 100 triệu người. Độ tuổi trung bình là 28 tuổi.

Dân số Việt Nam không có khác biệt nhiều so với Nhật Bản, nhưng so với Nhật Bản có độ tuổi trung bình là 48 tuổi thì là rất trẻ, ngoài ra thì dân số vẫn đang tiếp tục tăng lên.

Nông nghiệp hỗ trợ cho việc dân số ngày càng tăng. Nông dân chiếm 70% dân số, và tỷ lệ tự cung tự cấp lương thực vượt quá 100%, và Việt Nam hiện đang cố gắng trở thành một nước xuất khẩu.

Cà phê là mặt hàng xuất khẩu lớn thứ 2 thế giới sau Brazil. Tiêu đứng thứ 1 trên thế giới. Hạt điều cũng đứng thứ 1 trên thế giới.

Việt Nam là một nước nhiệt đới, có khu vực cao nguyên với khí hậu mát mẻ, ấm áp và có mùa mưa.

Việt Nam đang cố gắng trở thành một nước nông nghiệp lớn, nhưng chưa đạt đến trình độ kỹ thuật như Nhật Bản.

Ngay cả với các trang trại lớn, việc cơ giới hóa vẫn còn khá ít, phân hóa học và thuốc trừ sâu vẫn còn tồn tại rất nhiều.

Tỷ lệ sử dụng phân hữu cơ là 5%, chưa đạt đến 40% như tại Nhật Bản.

Trường đào tạo Hữu cơ Nhật Bản tuy có công nghệ tiên tiến nhưng với đà suy giảm của nông nghiệp Nhật Bản, chúng tôi hy vọng rằng Việt Nam sẽ là một nguồn cung sản phẩm nông nghiệp tuyệt vời trong tương lai.

Từ bây giờ, chúng tôi cần thực hiện rất nhiều việc cho quá trình giảng dạy nên chúng tôi sẽ rất cảm kích nếu nhận được sự hỗ trợ từ Quý vị.

Đầu tiên, mong Quý vị biết rằng Bình Phước là tỉnh trồng điều số 1 tại Việt Nam, và chúng tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ của Quý vị dành cho chương trình giảng dạy đào tạo canh tác hữu cơ cho cây điều tỉnh Bình Phước.

Hiện nay chúng tôi đang nỗ lực liên kết với Hội Điều tỉnh Bình Phước.

Ngoài ra chúng tôi cũng đang kết nối giao lưu sâu rộng với nông dân địa phương. Cô Mai là chủ vườn điều 32 năm tuổi tại Bình Phước.

Hình ảnh được chụp tại vườn của cô Mai.

Hiện nay chúng tôi đang tiến hành phương pháp canh tác hữu cơ sử dụng phân gà lên men Nhật Bản.

2 loại hạt điều thành phẩm là: vỏ lụa rang muối và vỏ lụa không muối.

Hoa màu đỏ nở trên cây điều, sau đó hạt có hình hạt đậu màu xanh xuyên qua lớp trái giả và tạo trái thật hạt quả

Tùy thuộc vào cây, có hai loại trái giả màu vàng và màu đỏ. Trái điều khi chín sẽ rơi xuống đất, người nông dân sẽ nhặt lên và lấy phần nhân hạt điều) (ở trong.)

Trái điều (quả giả) thật sự rất ngon, nhưng chỉ (có người dân địa phương ăn, không bán ra thị trường.)

Lễ hội điều được tổ chức tại Bình Phước vào tháng 5. Bạn có thể thưởng thức nhiều món ăn khác nhau làm từ hạt điều và quả giả.